Viêm giác mạc cần phải kiêng ăn thực phẩm gì?

134 đã xem

Viêm giác mạc là tình trạng tổn thương do bị thương hay nhiễm trùng giác mạc. Viêm giác mạc có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Trong thời gian bị bệnh có cần kiêng ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh không? Trong bài này cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trên.

Viêm giác mạc là bệnh có khả năng lây truyền và rất nguy hiểm nếu không được điều trị sớm. Bệnh tuy nguy hiểm nhưng trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh cũng không cần phải kiêng bất kỳ thực phẩm nào. Chỉ chú ý các thực phẩm cần nấu chín trước khi sử dụng, tuyệt đối không được sử dụng các đồ uống có cồn, chất kích thích trong quá trình bị bệnh như rượu, bia, trà, cà phê. Ngoài ra khi bị mắc bệnh thì nên hạn chế hút thuốc là, nếu được thì nên bỏ hoàn toàn trong suốt quá trình điều trị.

Viêm giác mạc cần phải kiêng ăn thực phẩm gì? 1

Không sử dụng chất kích thích, đồ uống có cồn

Nhưng điều quan trọng nhất là người bệnh cần đặc biệt chú ý chăm sóc, bảo vệ mắt thật tốt. Bằng cách sử dụng kính để tránh mắt tiếp xúc với những tác nhân kích thích của môi trường xung quanh như khói bụi, gió, nắng hay vật gây tổn thương đến mắt. Không nên quá tập trung đọc, làm công việc cần nhìn gần trong khoảng thời gian quá dài liên tục.

Viêm giác mạc cần phải kiêng ăn thực phẩm gì? 2

Chú ý chăm sóc, bảo vệ mắt khi bị viêm giác mạc

Để phòng ngừa viêm giác mạc, các bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt ESKAR do Công ty cổ phần Dược Khoa nghiên cứu và phát triển. ESKAR có thể dùng rửa mắt hàng ngày để loại các vật lạ như bụi bẩn vào mắt, làm sạch ghèn (dử) mắt và phòng ngừa các bệnh về mắt. Ngoài ra, ESKAR có tác dụng điều trị mỏi mắt, ngứa mắt, khô rát mắt, khó chịu hoặc đỏ mắt do đọc sách, làm việc nhiều trên máy tính, tiếp xúc với gió, bụi, khói, ánh nắng mặt trời hoặc khi bơi lội.

Như vậy bài viết đã trả lời cho câu hỏi bị viêm giác mạc có cần phải kiêng ăn gì? Qua bài viết giúp các bạn sẽ có thêm kiến thức giúp tăng hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh viêm giác mạc.

Bình luận Bài viết

 1. Cao Thị Thuỳ Dung đã bình luận:

  Bị viêm giác mạc thì có phải ngăn kiêng rau muống, thịt gà, hay trứng k ạ???

  • admin đã bình luận:

   Chào bạn,

   Viêm giác mạc thì người bệnh không cần kiêng khem bất cứ thực phẩm nào chính vì vậy bạn không cần phải kiêng ăn rau muống, thịt gà, hay trứng. Tuy nhiên chú ý các thực phẩm cần nấu chín trước khi sử dụng, món nào ăn vào trước đây bị dị ứng thì không nên ăn. Tuyệt đối không được sử dụng các đồ uống có cồn, chất kích thích trong quá trình bị bệnh như rượu, bia, trà, cà phê. Ngoài ra khi bị mắc bệnh thì nên hạn chế hút thuốc lá, nếu được thì nên bỏ hoàn toàn trong suốt quá trình điều trị.

Ý kiến của bạn