5 Thực phẩm thần dược giúp tăng cường thị lực

41 đã xem

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Để mắt luôn sáng và khỏe cần một chế độ dinh dưỡng lành mạnh,hợp lý. Các loại thực phẩm ít chất béo, giàu vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa được biết đến để giúp bảo vệ mắt, tăng cường thị lực cho mắt.

Cà chua

Cà chua có chứa chất carotenoid và lycopene có tác dụng ngăn ngừa các nguy cơ gây ra bởi ánh sáng đến võng mạc cũng như các khu vực khác của mắt. Ngoài ra, vitamin C có trong cà chua cũng giúp bảo vệ mắt, cho bạn đôi mắt sáng khỏe.

Cà chua 1

Quả bơ

Chứa chất lutien ngăn ngừa sự thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt do tuổi tác, vì vậy  bơ được coi là loại quả có tác dụng tốt trong việc nâng cao thị lực vì. Các chất dinh dưỡng khác có trong bơ như vitamin C, vitamin E và vitamin B6 giúp tăng thị lực cho mắt.

Quả bơ 1

Cà rốt

Những rau củ màu cam thường sẽ chứa nhiều beta carotene – một trong những chất chống oxy hóa có tác dụng chống các bệnh về thoái hóa mắt như đục thủy tinh thể.  Cà rốt được xem là một trong những loại của quả tốt cho mắt, giúp giác mạc khỏe mạnh đồng thời ngăn ngừa bệnh quáng gà. Có rất nhiều cách để chế biến cà rốt như ép lấy nước, ăn cùng canh, xào nấu…

Cà rốt 1

Quả óc chó

Chứa nhiều axit béo Omega 3 cũng như kẽm, vitamin cùng các chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt, óc chó là một trong những loại quả có tác dụng kháng viêm và giúp mắt sáng khỏe.

Quả óc chó 1

Cá hồi

Các loại cá nói chung là thực phẩm giàu Omega 3. Nghiên cứu cho thấy chế độ dinh dưỡng giàu chất Omega 3 có tác dụng giúp giảm đến 38% nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Trong các loại cá, cá hồi chứa chất Omega 3 cao hơn hẳn.

Cá hồi 1

Bên cạnh đó ESKAR còn gợi ý cho bạn top 10 thực phẩm vàng tốt cho mắt, bao gồm:

Thực phẩm tốt dành cho mắt

Ý kiến của bạn