[Thắc mắc] – Đỏ mắt một bên là bị làm sao?

60 đã xem

Câu hỏi:

Em bị đỏ mắt một bên lúc đầu em nghi ngờ là đau mắt đỏ. Em đọc trên mạng thấy nếu bị đau mắt đỏ sẽ lây sang mắt còn lại. Nhưng vài ngày sau đó thì không thấy hiện tượng gì, mắt bên kia vẫn bình thường. Em cũng không bị đau rát, cộm ngứa hay khó chịu, mắt chỉ đỏ thôi. Vậy chuyên gia vui lòng giải đáp giúp em liệu đó có phải là dấu hiệu của bệnh gì không ạ?

( Bạn Ngần, Thái Bình)

Trả lời:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc tới đội ngũ tư vấn của Eskar

Trước hết, mắt bị đỏ là dấu hiệu rất thường thấy ở hầu hết các bệnh nhiễm trùng về mắt trong đó có đau mắt đỏ. Như bạn mô tả thì có lẽ bạn không hề bị đau mắt đỏ vì mắt không đau sưng, không có nhiều ghèn rỉ hay đỏ ở cả hai bên. Tuy nhiên, bạn chỉ nói lên dấu hiệu đỏ mắt một bên cũng không nói rõ là mình có đeo kính sát tròng hay không vì có thể kính sát tròng làm giác mạc mắt bị kích ứng gây đỏ ở một bên. Hoặc nếu bạn làm việc trên máy tính hằng ngày thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn bị hội chứng khô mắt.

Ngoài ra, bạn chưa mô tả rõ là mắt đỏ bầm như máu tụ hay là dạng những mạch máu nổi lên và đỏ nhiều. Vì nếu bạn bị các bệnh lý lối loạn đông máu bẩm sinh hay thường xuyên di bơi lặn thì mắt có thể bị xuất hiện một vùng màu đỏ thẫm gọi là xuất huyết dưới kết mạc mắt. Sau đó chuyển sang màu xanh rồi mất hẳn, các triệu chứng này có thể xảy ra trong vòng 1-2 tuần là tự khỏi mà không cần bất cứ một biện pháp điều trị đặc biệt nào.

Nếu hiện tại mắt vẫn còn bị đỏ thì bạn nên đi khám ngay để được kiểm tra kỹ lưỡng và xác định đúng vấn đề. Bởi có thể chỉ một dấu hiệu đơn giản nếu chúng ta chủ quan và bỏ qua thì sau này khó tránh khỏi những hậu quả nghiêm trọng. Vì đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên chúng ta cần nâng niu và chăm sóc cẩn thận!

Chúc bạn khỏe!

 

Ý kiến của bạn