Vitamin E – Đừng để thần dược trở thành độc dược!

161 đã xem

Khi nhắc tới công dụng của vitamin E hẳn bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể nêu lên một vài điều. Vitamin E từ lâu đã trở nên thân thuộc với nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Tuy nhiên trên thực tế rất nhiều người vẫn còn mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong việc sử dụng loại vitamin này. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để trang bị kiến thức bảo vệ cho bản thân và gia đình bạn.

Từ “thần dược”

 1

Làm đẹp

Từ lâu Vitamin E được chị em phụ nữ rỉ tai nhau những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại. Môi khô nứt nẻ, tóc chẻ ngọn, trị nứt gót chân, dưỡng ẩm cho da, phục hồi da cháy nắng…tất cả chỉ cần Vitamin E là đủ. Một loại thuốc bổ gần như “thần dược”, tiện lợi và an toàn và gần như không gây kích ứng nếu dùng ở liều lượng thông thường, không ai có thể phủ nhật công dụng của Vitamin E!

Tốt cho phụ nữ mang thai

Viatmin E được các bác sĩ sử dụng như một phương pháp vô cùng hữu hiệu phòng chống bệnh tiền sản giật ở phụ nữ mang thai. Những thực phẩm chứa vitanmin E bao gồm dưa đỏ, kiwi, ngũ cốc nguyên hạt, bắp cải, lòng đỏ trứng, hạt, cá mòi, cà chua và trái cây…

Tốt cho mắt

Vitamin E là một trong những dược phẩm đặc biệt tốt cho thị giác. Theo nghiên cứu Vitamin E có khả năng ngăn ngừa đục thủy tinh thể, bên cạnh đó nó còn ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Thoái hóa điểm vàng là hiện tượng điểm vàng của mắt bị hạn chế các chức năng cần thiết xuất hiện ở tuổi trung niên.

Xem thêm: Đục thủy tinh thể và những điều cần biết

Tốt cho mắt 1

Đến độc dược

Tuy được đánh giá cao về khả năng chữa trị cũng như phòng chống các bệnh nhưng Vitamin E cũng có những ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe con người, đặc biệt là khi được sử dụng vô tội vạ và không dưới bất kì chỉ định nào của bác sĩ như hiện nay.

Vitamin E khiến tăng thời gian đông máu. Thêm vào đó khi dùng chung với aspirin, Vitamin E sẽ cản trở sự ngưng kết tiểu cầu. Việc sử dụng Vitamin E liều cao trong thời gian dài và liên tục (hơn 400 IU/ngày) có thể gây ra huyết khối, mệt mỏi, tiêu chảy…đặc biệt nguy hại cho sức khỏe.

Đến độc dược 1

Nếu biết sử dụng một cách tiết chế và thông thái vitamin E sẽ mang lại cho cơ thể những hiệu quả tuyệt vời. Hãy luôn cẩn trọng trước khi sử dụng bất kỳ một loại dược phẩm nào!

Ý kiến của bạn