Thuốc trị ngứa mắt?

21 đã xem

Mắt tôi đã ngứa ba ngày hôm nay rồi, thậm chí có những thời điểm xảy ra liên tục không ngơi nghỉ trong vòng 5 – 10 phút. Tôi có thể dùng thuốc gì để trị hết ngứa mắt hay không?

Trả lời

Chào anh Tú,

Ngứa mắt là một trong những triệu chứng thường gặp và phổ biến ở mọi độ tuổi. Triệu chứng này tuy không gây bất kỳ mối đe dọa nào về thị lực nhưng sẽ đem lại cảm giác lo lắng và khó chịu cho người bệnh, là một trong những tình trạng phổ biến thường gặp với mọi người.

 

Vì sao lại bị ngứa mắt?

Một số nguyên nhân thường dẫn đến triệu chứng này có thể kể mặt gọi tên như: thói quen dụi mắt bằng tay trần, vệ sinh mắt không sạch, stress, thiết chất vitamin, đọc sách - sử dụng các thiết bị điện tử trong thời gian dài, sử dụng kính áp tròng lâu,...

Ngoài ra còn có thể chỉ là một phần dấu hiệu trong một loạt bệnh về mắt như viêm giác mạc, viêm mí mắt, mắt hột…

  • Khô mắt: Đây là tình trạng không có đủ nước để bôi trơn và nuôi dưỡng mắt, thường gặp phải ở người lớn tuổi. Trái ngược với một số nguyên nhân khác gây ngứa mắt, khô mắt là một tình trạng mạn tính phổ biến và cần được điều trị. Căn bệnh này gây nóng, ngứa hoặc đau nhức mắt, mờ tầm nhìn liên tục và chảy nước mắt.
  • Viêm mí: Từ ngữ chuyên ngành nhãn khoa là viêm bờ mi. Căn bệnh này gây ra tình trạng ngứa, đỏ, chảy nước mắt, bề mặt nhãn cầu sưng, khô. Nghiêm trọng hơn, nó có thể gây mờ mắt, viêm mô mắt (đặc biệt là giác mạc), hoặc rụng hết lông mi.

Thuốc nhỏ mắt Eskar - Hết mỏi mắt, ngứa mắt,

khô rát mắt

Eskar - Người bạn đồng hành tuyệt vời!!!

Bạn biết gì về thuốc nhỏ mắt Eskar?

➤ Mọi người nói gì về Eskar?


Thuốc trị ngứa mắt

Thuốc điều trị thường chỉ cần dùng thuốc nhỏ mắt là đủ, chỉ khi nào bệnh khá nặng ta mới dùng thêm thuốc uống. Thuốc nhỏ mắt có ba nhóm từ theo thứ tự độ mạnh tăng dần và dĩ nhiên độc tính và tác dụng phụ cũng tăng theo là: nhóm Cromolyn, nhóm antihistamine (Spersallerg) và nhóm steroide (có chứa Corticoide hay Dexa). Tất cả chỉ được phép sử dụng khi có yêu cầu cũng như tư vấn từ bác sĩ.

Anh hãy sử dụng thuốc nhỏ mắt Eskar, có bán ở tất cả các đại lý thuốc trên toàn quốc. ESKAR là sản phẩm của Công ty cổ phần Dược Khoa (DKPharma), đạt chất lượng cao được Bộ Y tế kiểm duyệt cực kì kĩ lưỡng, được phân phối tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc. Thuốc nhỏ mắt ESKAR vô cùng an toàn cho người sử dụng, với các tác dụng: chống mỏi mắt, chống khô rát mắt, rửa sạch bụi bẩn vào mắt và đặc biệt giúp phòng ngừa các bệnh về mắt.

Mỗi ngày, nên nhỏ từ 2-4 lần, mỗi lần 2-3 giọt mỗi mắt, hoặc có thể tăng liều nếu cần. Nhỏ mắt đều đặn sẽ giúp cải thiện tình trạng mỏi – ngứa – khô rát mắt khi phải đọc sách, làm việc nhiều trên máy tính hàng giờ hay loại bỏ các vật lạ do bụi, khói từ môi trường bên ngoài.

>>> Xem thêm: Thuốc nhỏ mắt Eskar - Hết mỏi mắt, ngứa mắt, khô rát mắt!!!

 

Ý kiến của bạn