Ngứa mắt liên tục – Liệu có đáng lo?

68 đã xem

Thời gian gần đây tôi bị ngứa mắt suốt. Điều này kéo dài liên tục liệu có đáng lo hay không? Trước kia tôi toàn để không cho tự khỏi, mà sao bây giờ lâu quá!

Trả lời

Chào chị.

Tình trạng ngứa mắt liên tục mà chị đang vướng phải có thể do chị bị dị ứng ở mắt, do cơ thể bị dị ứng và mẫn cảm với một tác nhân nào đó.

Hai loại dị ứng mắt điển hình:

  • Dị ứng mắt thông thường
  • Dị ứng kết mạc và giác mạc

Triệu chứng chủ yếu là ngứa liên tục, ra ghèn trong,có thể chảy nước mắt... Nguyên nhân do cơ thể phản ứng với thức ăn, thời tiết, thuốc uống, bụi, mùi nước hoa, phấn hoa, xà phòng…Thường rất khó tìm được tác nhân gây bệnh chính xác.

Bệnh không nguy hiểm, nhưng thường tái phát (kéo dài/diễn ra liên tục) khi mắt tiếp xúc với dị ứng nguyên. Chỉ khi nào cắt đứt nguyên nhân thì mới điều trị dứt điểm được bệnh. Tùy từng trường hợp, việc điều trị mắt của chị là khác nhau và phải do bác sĩ chuyên khoa mắt khám và chỉ định. Trước hết cần ngưng tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng, không nên dụi mắt, vì sẽ kích thích phản ứng tế bào làm triệu chứng nặng thêm.

Chị lưu ý đặc biệt không được tự ý mua các loại thuốc nhỏ mắt có corticoid để nhỏ mắt, vì có nhiều tác dụng phụ và nếu dùng không đúng sẽ gây biến chứng rất nguy hiểm cho mắt.

Chúc chị giải quyết được tình trạng ngứa mắt liên tục vô cùng khó chịu này!

>>> Xem thêm:

 

Ý kiến của bạn