Mắt bị sưng và đau nhức?

86 đã xem

Tôi bị sưng và đau nhức mắt thường xuyên. Vậy có nguy hiểm không?

Trả lời

Chào bạn,

Hiện tượng đau nhức mắt, sưng mắt có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn cần xác định rõ nguyên nhân để mắt không bị đau, sưng tấy hơn. Với mỗi nguyên nhân đều có những biện pháp điều trị phù hợp, khi nhận biết được, bạn hoàn toàn có thể thăm khám bác sĩ để có được sự tư vấn cụ thể và chi tiết nhất về cách thực hiện cũng như các loại thuốc bổ sung đi kèm. Những lý do dưới đây hoàn toàn có thể là ngọn nguồn, hãy xem nhé!

1, Viêm xoang

Viêm xoang là bệnh mạn tính, tỷ lệ phần trăm khỏi hoàn toàn viêm xoang là rất thấp. Khi bạn bị viêm xong, thì các dây thần kinh cũng bị ảnh hưởng, một trong những biểu hiện có thể sẽ là mắt bị sưng và đau nhức.

2, Viêm dây thần kinh mắt

Khi vi khuẩn hoặc virus tấn công, chúng có thể gây viêm trong bộ phận dây thần kinh thị giác. Tình trạng này có thể gây mất thị lực. Do đó, người bệnh nên tìm cách điều trị ở giai đoạn sớm của bệnh.

3, Viêm kết mạc

Viêm kết mạc là tình trạng viêm màng nhầy bao phủ tròng trắng của mắt và lớp sau mi mắt. Nó cũng là một loại đau mắt. Do một số dị ứng, kết mạc mắt của bạn có thể bị viêm nhiễm, gây ngứa, đau và đỏ mắt.

4, Viêm mống mắt

Tuy không phải bệnh phổ biến nhưng cũng có không ít người phải chịu đựng căn bệnh này. Mống mắt bị nhiễm trùng, có đầy vi khuẩn gây khó chịu, gây ra cảm giác đau nhói liên tục trong mắt.

5, Tăng nhãn áp

Là một trong những nguyên nhân chính gây đau mắt, bệnh khiến cho áp lực bên trong mắt tăng cao đáng kể khiến cho mắt bị sưng đau một cách dồn dập.

6, Kích ứng do đeo kính áp tròng

Nhiều ca bệnh rất nguy hiểm đến từ kính áp tròng như nhiễm khuẩn mắt, tổn thương…do sử dụng cả khi đi ngủ, không khử trùng tay và mắt đúng cách khi đeo.

7, Tác nhân bên ngoài

Bụi, phấn trang điểm, cát... cũng là lý do khiến mắt bị sưng và đau. Các dị vật lạ còn có thể gây ra các vết trầy trên bề mặt giác mạc.

 Ý kiến của bạn