Đau mắt tái phát – Liệu có nên đeo kính?

18 đã xem

Cho e hoi ak.vai tháng trở lại đây e hay bị nhức mắt,dau mắt,khi ngủ nham mắt lại cảm giác cũng đau,đi khám bs kêu bị khô mắt,tkx 6/10 fai đeo kính nhưng do CV nên e k đeo,bjo mắt lại đau lại, thì e có nên đeo kính k ak,e cũng uống thuốc và nhỏ

Trả lời

Chào bạn!
Hiện tượng nhức mắt, đau mắt là do mắt làm việc quá căng thẳng trong thời gian dài mà không được nghỉ ngơi và chăm sóc đúng cách gây ra khô mắt. Khô mắt kéo dài sẽ gây ra các bệnh về mắt và làm giảm thị lực.

Trường hợp của bạn, do bạn có tật khúc xạ nên khi không đeo kính, mắt sẽ phải điều tiết nhiều nên dễ gây khô mắt mỏi mắt, tình trạng này kéo dài sẽ gây đau nhức mắt. Đôi khi khô mắt cũng có thể do bệnh lý khác ở mắt nữa.

  • Muốn hạn chế tình trạng này, bạn cần chú ý một số biện pháp chăm sóc cho mắt như:
  • Cho mắt nghỉ ngơi, thư giãn thường xuyên: cứ sau 30 - 45 phút mắt hoạt động liên tục cần nhắm mắt hoặc nhìn xa 2-3 phút.
  • Massage mắt nhẹ nhàng mỗi tối trước khi đi ngủ
  • Bổ sung các loại vitamin nhóm A, D
  • Ngoài ra bạn nên sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt có tác dụng giữ ẩm, chống khô mắt như nước mắt nhân tạo hàng ngày để cung cấp độ ẩm cho mắt.

Nếu các triệu chứng không thuyên giảm, bạn cần đi khám để được tư vấn và điều trị tật khúc xạ cũng như xác định các bệnh lý khác ở mắt để điều trị kịp thời.

>>> Có thể bạn muốn biết:

 

Ý kiến của bạn