Cách chữa ngứa mắt

23 đã xem

Chào bác sĩ,
Tôi muốn tham khảo về cách chữa ngứa mắt. Triệu chứng này diễn ra liên tục làm tôi khó chịu quá mà không tài nào khắc phục được!!!

Trả lời

Chào bạn Hoàng Anh,

Ngứa mắt là tình trạng phổ biến, rất thường gặp ở bất kỳ độ tuổi nào của con người. Khi đôi mắt bị ngứa, những vết cọ xát có thể giải phóng nhiều histamin và làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

 

 

Một số nguyên nhân gây ngứa mắt

  • Khô mắt :Đây là tình trạng không có đủ nước để bôi trơn và nuôi dưỡng mắt, thường gặp phải ở người lớn tuổi. Trái ngược với một số nguyên nhân khác gây ngứa mắt, khô mắt là một tình trạng mạn tính phổ biến và cần được điều trị. Căn bệnh này gây nóng, ngứa hoặc đau nhức mắt, mờ tầm nhìn liên tục và chảy nước mắt.

>>> Xem thêm: Những kiến thức cần biết về bệnh lý khô mắt

  • Viêm mí: Còn gọi là viêm bờ mi, bệnh gây ra tình trạng ngứa, đỏ, chảy nước mắt, bề mặt nhãn cầu sưng, khô. Nghiêm trọng hơn, nó có thể gây mờ mắt, viêm mô mắt (đặc biệt là giác mạc), hoặc rụng hết lông mi.
  • Nguyên nhân khác: dị ứng môi trường, dị ứng lông thú vật, vật thể lạ vướng trong mắt, sử dụng kính áp tròng nhiều...

Thuốc nhỏ mắt Eskar - Hết mỏi mắt, ngứa mắt,

khô rát mắt

Eskar - Người bạn đồng hành tuyệt vời!!!

Bạn biết gì về thuốc nhỏ mắt Eskar?

➤ Mọi người nói gì về Eskar?


Cách chữa ngứa mắt

Bạn có thể tham khảo những cách sau:

  • Dùng nước hoặc nước mắt nhân tạo, thuốc nhỏ mắt nhằm bôi trơn nhãn cầu, giảm ngứa, đẩy vật thể gây vướng mắt ra ngoài.
  • Vệ sinh kính áp tròng đúng quy định, đối với người có tiền sử bị dị ứng hoặc các bệnh như hen, eczema hay viêm mũi cần thận trong khi sử dụng loại kính này.
  • Có thể sử dụng thuốc kháng dị ứng có tác dụng xoa dịu các phản ứng dị ứng và giảm ngứa.
  • Tránh xa các tác nhân gây kích thích mắt như khói, bụi,… Không xông bất cứ gì vào mắt;
  • Uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả tốt cho mắt như: đu đủ, cà rốt,….
  • Chế độ sinh hoạt, ngủ nghỉ điều độ.

>>> Xem thêm: Chữa khô mắt bằng mẹo cực kỳ đơn giản!

Sử dụng thuốc nhỏ mắt Eskar sẽ giúp cải thiện tình trạng mỏi – ngứa – khô rát mắt khi phải đọc sách, làm việc nhiều trên máy tính hàng giờ hay loại bỏ các vật lạ do bụi, khói từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra, với thành phần tinh dầu borneol, camphor và menthol, Eskar mang lại cảm giác mát dịu, rửa sạch mắt, giúp mắt thư giãn.

Ý kiến của bạn