Nhức mỏi mắt nên uống loại thuốc gì?

60 đã xem

Các căn bệnh về mắt ngày càng gia tăng trong thời gian gần đây do áp lực công việc, học tập ngày càng cao, đặc biệt hay gặp nhất là triệu chứng nhức mỏi mắt do phải ngồi làm việc với máy tính trong thời gian dài với cường độ cao. Vậy chúng ta nên uống thuốc gì để giảm thiểu tình trạng nhức mỏi mắt? Hãy cùng ESKAR giải đáp thắc mắc này.

Biểu hiện của nhức mỏi mắt

Nhức mỏi mắt không phải là bệnh về mắt mà chỉ là một triệu chứng báo hiệu mắt của bạn đang trong tình trạng phải làm việc quá tải. Triệu chứng này nếu chỉ với tần số không nhiều thì thường không ảnh hưởng tới mắt.Tuy nhiên nếu để triệu chứng nhức mỏi mắt này xảy ra liên tục trong một thời gian dài thì rất dễ gây tổn thương cho mắt, làm mắt có thể bị các bệnh về tật khúc xạ như cận thị, loan thị, viễn thị… Các triệu chứng nhức mỏi mắt thường gặp có thể kể đến là nhức mắt, đau mắt, ngứa mắt, hoa mắt, nhìn bị mờ, nhíu mắt, chảy nước mắt.

Nguyên nhân dẫn đến triệu chứng nhức mỏi mắt

Nguyên nhân chủ yếu là do việc con người hiện nay tiếp xúc liên tục hàng ngày với máy tính, ti vi, máy tính bảng, điện thoại di động. Với việc hàng ngày phải làm việc với máy tính, thiết bị công nghệ khiến mắt bị nhức mỏi do nguồn sáng từ các thiết bị này phát ra làm cho mắt phải điều tiết nhiều.

Nguyên nhân dẫn đến triệu chứng nhức mỏi mắt 1

Làm việc với máy tính nhiều làm mắt bị nhức mỏi

Ngoài ra triệu chứng nhức mỏi mắt còn hay gặp ở những người mà thường xuyên sử dụng mắt làm việc với cường độ cao như lái xe đường dài, người thường xuyên phải sử dụng kính hiển vi trong công việc, người thường xuyên làm việc ở công trường,….

Khi bị nhức mỏi mắt nên uống thuốc gì?

Khi bị nhức mỏi mắt nên uống thuốc gì? 1

Nhức mỏi mắt uống thuốc gi?

Trường hợp các bạn gặp phải triệu chứng nhức mỏi mắt kéo dài thì có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng có tác dụng tốt cho mắt có chứa thành phần như Lutein, Zeaxathin, Glycerin, Glatin, Titanium Dioxide, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, vitamin E, Axit béo Omega-3,…. Tuy nhiên một số chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung các dưỡng chất trên qua các bữa ăn hàng ngày bằng cách thường xuyên các thực phẩm có chứa các chất như rau bina, cá hồi, cà rốt, quả óc chó, bơ, bông cải xanh…

Khi bị nhức mỏi mắt nên uống thuốc gì? 2

Một vài thực phẩm tốt cho mắt

Ngoài sử dụng các loại thực phẩm chức năng, các bạn cũng nên kết hợp sử dụng thuốc nhỏ mắt ESKAR để giảm triệu chứng nhức mỏi mắt. Trong thành phần của thuốc nhỏ mắt ESKAR có chứa tinh dầu camphor và menthol có tác dụng làm mắt có cảm giác mát dịu, đỡ mỏi mắt, sử dụng thuốc nhỏ mắt ESKAR hàng ngày sẽ giúp mắt luôn khỏe, tránh khô mắt, cải thiện đáng kể các triệu chứng nhức mắt mỏi mắt.

Cần làm gì để giảm thiểu chứng nhức mỏi mắt?

Điều quan trọng là các bạn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để có thể giảm được tình trạng nhức mỏi mắt. Sau đây là một vài cách làm mà các bạn có thể tham khảo:

  • Có chế độ ăn uống hợp lý: cung cấp các thực phẩm có chứa chất dinh dưỡng tốt cho mắt;
  • Có chế độ nghỉ ngơi khoa học không thức khuya, ngủ đủ 8 tiếng một ngày và tránh để căng thẳng kéo dài;
  • Tập thói quen nghỉ ngơi cho mắt: khi công việc cần phải sử dựng máy tính trong thời gian dài, hoặc bất kỳ một hoạt động nào cần sử dụng mắt nhiều các bạn nên cho mắt một chế độ nghỉ ngơi hợp lý bằng cách áp dụng một phương pháp khá hiệu quả mà đơn giản đó là phương pháp 20/20/20 (nghĩa là sau mỗi 20 phút cần nhìn ra xa 20ft tương đương khoảng 6m trong khoảng 20s);
  • Tạo không gian làm việc có đủ ánh sáng tránh những làm việc ở những nơi thiếu ánh sáng hay ánh sáng quá mạnh. Tư thế ngồi làm việc cũng khá quan trọng, theo khuyến cáo tư thế đúng khi sử dụng máy tính là màn hình phải cách mắt tối thiểu 50cm, tầm mắt cao hơn màn hình khoảng 10-20 độ.

Qua bài viết đã phần nào đó giúp bạn trả lời được câu hỏi nhức mỏi mắt nên uống thuốc gì? Cũng như một vài cách đơn giản mà các bạn có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày để giúp giảm thiểu triệu chứng nhức mỏi mắt.

Ý kiến của bạn