Những loại thuốc rửa mắt nào tốt và ít tác dụng phụ

82 đã xem

Mỗi khi mắt bị cộm, đau nhức hay khô rát thì phương pháp đơn giản đầu tiên mà người ta nghĩ tới chính là sử dụng thuốc rửa mắt. Đây là cách khắc phục nhanh chóng và hạn chế tổn thương một cách tạm thời giúp chúng ta thoát khỏi tình trạng khó chịu. Với những liệt kê dưới đây bạn đọc sẽ biết được những loại thuốc rửa mắt nào tốt và ít có những tác dụng phụ ảnh hưởng tới người dùng.

Atropine 0.01%

Chỉ định:

  • Thuốc giúp chống tắc dính đồng tử trong các bệnh lý gây ra dính đồng tử như viêm loét giác mạc, viêm màng bồ đào.
  • Có thể dùng soi bóng đồng tử để đo khúc xạ của mắt

Chống chỉ định:

  • Những người phì đại tuyến tiền liệt, liệt ruột, hẹp môn vị, nhược cơ, glocom góc đóng hay góc hẹp.
  • Không dùng cho trẻ em khi bị sốt cao.

Atropine 0.01% 1

Một nghiên cứu trong nhóm gồm 400 trẻ em lựa chọn ngẫu nhiên từ độ tuổi 6 đến 12. Các em hầu hết bị cận thịt ít nhất là 2 độ và được chỉ định nhỏ atropin 0.5%, 01% hay 0.01% vào 2 mắt trong khoảng thời gian là 2 năm. Ban đầu họ chỉ dùng liều thấp nhất nhưng kết quả ngoài sức tưởng tượng. Astropin 0.01 là nồng độ khả thi nhất làm giảm sự phát triển cận thị ở các em nhỏ và làm giảm tác dụng phụ trên thị giác.

Thuốc nhỏ mắt Santen PC của Nhật Bản

Thuốc nhỏ mắt Santen PC của Nhật Bản 1

Santen PC của Nhật Bản chứa hàm lượng vitamin B2, B6, E có khả năng bảo vệ giác mạc tăng cường khả năng điều tiết thị giác và chống lại những ảnh hưởng từ tia bức xạ, giúp đôi mắt nâng cao khả năng tập trung, ngăn ngừa tình trạng ngứa mắt, mỏi mắt, mờ mắt, viêm bờ mi, ngăn những bệnh về mắt thường gặp khi bơi, đi bụi, học sinh, sinh viên hay dân văn phòng.

Thuốc nhỏ mắt Eskar

Thuốc nhỏ mắt Eskar 1Thuốc nhỏ mắt Eskar được chỉ định với đối tượng là người lớn và trẻ em trên 2 tuổi (không ảnh hưởng đến phụ nữ có thai và đang cho con bú)

  • Mỏi mắt, ngứa mắt, khô rát mắt, khó chịu hoặc đỏ mắt do đọc sách, làm việc nhiều trên máy tính, tiếp xúc với gió, bụi, khói, ánh nắng mặt trời hoặc khi bơi lội.
  • Rửa mắt để loại các vật lạ như bụi bẩn vào mắt, làm sạch ghèn (rỉ) mắt
  • Phòng ngừa các bệnh đau mắt.

Đây là một sản phẩm của Dược Khoa Pharma, đạt chuẩn chất lượng được Bộ Y tế kiểm định an toàn cho người sử dụng. Thuốc nhỏ mắt Eskar được phân phối tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

Bausch + Lomb Soothe

Bausch + Lomb Soothe 1

  • Sản phẩm lý tưởng cho mắt bị khô, kích ứng và nhạy cảm sau khi phẫu thuật.
  • Thành phầm làm dịu và bảo vệ nhẹ nhàng không hề chứa chất bảo quản được sử dụng khi cần thiết

Bausch + Lomb Soothe được chứng minh lâm sàng để làm dịu mắt khô và kích thích. Sự tiến bộ mang tính cách mạng trong điều trị mắt khô này mang lại sự thoải mái nhẹ nhàng và sự bôi trơn kéo dài, giữ cho đôi mắt của bạn tươi trẻ trong suốt cả ngày. Công thức duy nhất này phục hồi sự cân bằng độ ẩm tự nhiên trong mắt, cung cấp hiệu quả và lâu dài cứu trợ mắt khô. Và nó không chứa chất bảo quản vì vậy nó nhẹ nhàng đủ để sử dụng thường xuyên khi cần thiết.

TheraTears

TheraTears 1

Thuốc rửa mắt TheraTear không chứa chất bảo quản và hoàn toàn vô trùng. Nó được dùng như một chất bôi trơn để làm giảm tình trạng khô mắt bảo vệ mắt khỏi những kích ứng. Làm dịu tạm thời các vết bỏng, và các vấn đề gây khó chịu do ảnh hưởng từ thời tiết. Đây là giải pháp phù hợp với những người làm văn phòng và mắc phải hội chứng DES. Sản phẩm được nghiên cứu bởi bác sỹ nhãn khoa Jeffrey P. Gilbard, MD tại Mỹ.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể tìm cho mình một loại thuốc rửa mắt chất lượng. Tuy nhiên trước khi sử dụng bất cứ một sản phẩm nào hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ để đảm bảo tác dụng tốt và tránh khỏi những điều không mong muốn.

Xem thêm: Khi bị nhức mỏi mắt nên uống loại thuốc nào?

 

Ý kiến của bạn