Mẹo cực hay – Làm việc liên tục với máy tính, điện thoại không mỏi mắt!

89 đã xem

Làm thế nào để không bị nhức mắt, mỏi mắt khi làm việc căng thẳng trước máy tính hoặc khi dùng điện thoại di động thời gian dài là điều những người làm việc văn phòng hoặc các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, máy tính xách tay hay điện thoại thông minh đã trở thành công cụ làm việc không thể thiếu. Tuy nhiên, việc tiếp xúc nhiều với máy tính và điện thoại thông minh nhiều giờ sẽ khiến đôi mắt bạn dễ trở khô, từ đó dễ gây ra mỏi mắt và các bệnh về mắt. Tham khảo một số mẹo sau để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh và chống mỏi mắt bạn nhé !

Mẹo cực hay - Làm việc liên tục với máy tính, điện thoại không mỏi mắt! 1

Chớp mắt

Chớp mắt giúp bạn đỡ cảm thấy khô rát mắt. Vì theo thống kê, người dùng máy tính thường xuyên sẽ chớp mắt ít hơn người bình thường.

Điều chỉnh ánh sáng màn hình điện thoại/ máy tính

Ánh sáng màn hình cũng là yếu tố quan trọng dễ gây mỏi mắt. Màn hình quá sáng hoặc quá tối khiến mắt phải hoạt động nhiều hơn. Vì vậy nên điều chỉnh ánh sáng màn hình vừa đủ. Ngoài ra hãy chú ý đến ánh sáng của văn phòng, đây cũng là một nguyên nhân dễ gây khiến mắt bị mỏi hoặc mắt bị mờ.

Ngồi thằng lưng, giữ khoảng cách hợp lý

Tránh tư thế “rùa bò” – ngồi với chiếc lưng uốn cong (gù), cằm nhô về phía trước và đầu nghiêng về phía sau để gần hơn với màn hình máy tính. Nếu không thể nhìn rõ màn hình khi ngồi ở tư thế chuẩn, bạn nên đi khám mắt. Ngồi quá gần màn hình có thể gây mỏi và mờ mắt. Khoảng cách giữa màn hình máy tính và mắt nên từ 50 đến 100cm. Nếu thấy font chữ quá nhỏ để đọc, bạn nên thay đổi kích thước font chữ để tránh phải nhìn gần.

Tập thể dục cho mắt

Để giảm nguy cơ mắt bị nhức mỏi sau một thời gian dài làm việc trước máy tính, hãy thử một số bài tập sau:

  • Nhìn vào một vật ở xa (cách khoảng 6m) trong 10 giây, sau đó nhìn lại 1 vật ở gần (cách khoảng 40cm) trong 10 giây, rồi nhìn lại vật ở xa. Thực hiện bài tập trong khoảng 1 phút.
  • Đứng dậy, đi lại và duỗi cánh tay, chân, lưng, cổ và vai để giảm nhức mỏi, căng thẳng cho cơ bắp, đồng thời cho mắt nghỉ ngơi vài phút.

Dùng thuốc nhỏ mắt mỗi ngày

Bên cạnh các cách trên bạn có thể dùng nước nhỏ mắt mỗi ngày, sử dụng 2-3 lần sẽ hạn chế tối đa hiện tượng khô mỏi mắt. Hãy thử bắt đầu với thuốc nhỏ mắt ESKAR để có một đôi mắt sáng và khỏa mạnh ngay từ hôm nay.Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại có chứa thành phần kháng sinh, không được khuyên dùng trong tất cả các trường hợp. Để sử dụng tốt trong quá trình bổ trợ, cải thiện thị lực mà không lo sợ tác dụng phụ, biến chứng xấu mà thuốc đem lại, người dùng có thể lựa chọn thuốc nhỏ mắt Eskar. Sản phẩm được sản xuất với thành phần chính là natri clorid (NaCl) ,  axit boric và các tá dược như Bomeol tự nhiên, Camphor, Menthol… được chiết xuất vừa đủ cùng nước cất 15ml – đem lại cảm giác dễ chịu sảng khoái cho đôi mắt, chống mỏi mắt, chống khô rát mắt. Đặc biệt phù hợp cho các trường hợp làm việc căng thẳng, dùng máy tính điện thoại khiến mắt phải điều tiết nhiều.

Dùng thuốc nhỏ mắt mỗi ngày 2

Sử dụng thuốc nhỏ mắt Eskar thường xuyên và đều đặn sẽ giúp nhanh chóng loại bỏ triệu chứng mỏi mắt, ngứa mắt, khô rát mắt. Đúng như với câu slogan mang niềm tin tưởng của những người đã nghiên cứu và sản xuất ra nó: “Happy eyes – Happy life”, đây là người bạn đồng hành sẽ mang lại sự khỏe mạnh cho đôi mắt của mọi người trước nhiều nguy cơ tổn hại trong cuộc sống hiện đại thời nay.

>>> Có thể bạn muốn biết:

Ý kiến của bạn