Hiện tượng mắt bị nhòe khi nhìn xa

9 đã xem

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến mắt bị giảm thị lực.Tuy nhiên, mắt bị nhòe khi nhìn xa có thể do một trong những nguyên nhân sau:

Hiện tượng mắt bị nhòe khi nhìn xa 1

 

Do bị cận thị

Cận thị là một tật khúc xạ thường gặp nhất, đặc biệt là ở lứa tuổi đi học, thanh thiếu niên. Người bị cận thị sẽ gặp khó khăn trong việc nhìn và ghi nhận các chi tiết hình ảnh ở xa, phải cố gắng điều tiết để thấy rõ (bộc lộ qua động tác nheo mắt).

Triệu chứng của cận thị là: Đau đầu, đau mắt, mau mỏi mắt, nhìn xa bị nhòe, thường phải nheo mắt.

Nguyên nhân có thể dẫn đến tật cận thị là:

  • Đọc sách, xem ti vi, sử dụng vi tính và các thiết bị điện tử quá nhiều, sử dụng nơi thiếu ánh sáng, làm mắt phải luôn điều tiết.
  • Tư thế học tập, ngồi đọc ngồi viết không đúng, bàn ghế không đúng chuẩn học đường

Do bị rối loạn điều tiết

Khi bạn nhìn màn hình máy tính quá lâu, đọc sách nhiều, xem tivi hay điện thoại trong thời gian dài, mắt rất dễ bị rối loạn điều tiết.

Bình thường, mắt được cấu tạo và điều tiết nhằm nhìn rõ vật ở khoảng cách xa và ngay lập tức mắt cũng nhìn rõ vật ở khoảng cách gần giống như máy chụp ảnh tự động. Sự điều tiết này xảy ra rất nhuần nhuyễn và liên tục cho đến khi nào chúng ta nhắm mắt. Do đó nếu ta sử dụng mắt nhìn liên tục kéo dài làm mắt liên tục phải điều tiết và có thể gây ra rối loạn điều tiết.

Rối loạn điều tiết mắt với những biểu hiện như: mỏi mắt, nháy mắt, nhìn mờ, có thể kèm theo nhức đầu vùng trán. Mắt nhìn có thể sẽ hơi mờ đi, chảy nước mắt và đỏ chút ít. Nếu được nghỉ ngơi vài ngày mắt sẽ khỏe lại. Nếu để tình trạng kéo dài có thể dẫn đến các tật khúc xạ hoặc các bệnh lý khác.

Một số nguyên nhân khác

Hiện tượng nhìn nhòe khi nhìn xa còn có thể do nhiều nguyên nhân khác như: khô mắt, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng, do tác dụng phụ của thuốc hay do một số bệnh tự miễn gây ra.

Để điều trị cũng như ngăn chặn tình trạng mắt bị nhòe khi nhìn xa, đặc biệt khi làm việc nhiều với máy vi tính, bạn cần tạo thói quen sử dụng thuốc nhỏ mắt thường xuyên để bảo vệ mắt, tránh khô mắt.


Một số nguyên nhân khác 1

Thuốc nhỏ mắt Eskar – Hết mỏi mắt, ngứa mắt,

khô rát mắt

➤ Muốn mắt sáng – Chỉ cần 6 loại quả

Nhòe mắt nguyên nhân do đâu

➤ Phòng ngừa các bệnh lý về mắt


Thuốc nhỏ mắt ESKAR do Công ty cổ phần Dược khoa nghiên cứu và phát triển với thành phần tinh dầu borneol, camphor và menthol mang lại cảm giác mát dịu, giúp mắt thư giãn hiệu quả. Eskar có tác dụng điều trị mỏi mắt, ngứa mắt, khô rát mắt, khó chịu hoặc đỏ mắt và giúp phòng ngừa các bệnh về mắt. Ngoài ra, Eskar còn có thể dùng rửa mắt hàng ngày để loại các vật lạ như bụi bẩn vào mắt, làm sạch rỉ mắt.

Ý kiến của bạn