3 Bí quyết giúp giảm độ cận, tăng thị lực

30 đã xem

Cận thị là một trong các bệnh về mắt khá phổ biến không chỉ với trẻ em ở độ tuổi học đường mà còn với cả người lớn. Giảm độ cận, tăng thị lực là điều tất cả những người mắc cận thị đều mong muốn. Dưới đây là 3 cách giảm độ cận hiệu quả nhất:

Giảm độ cận bằng các bài tập cho mắt

Đây là một trong những cách đặc biệt hiệu quả đối với trẻ em từ 10-20 tuổi bị cận thị, vì đó là giai đoạn có nhiều sự thay đổi nhanh chóng về cấu trúc mắt. Với người lớn, đây là cách hiệu quả để không bị tăng độ cận và thư giãn mắt sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tập nhìn đồng hồ số

  • Bắt đầu bài tập với việc nhìn vào một chiếc đồng hồ lớn treo trên tường: mắt nhìn thằng số 12, sau đó lần lượt nhìn xuống các số 1, 2, 3.. theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý là mắt phải mở thật to và cứ tập như thế 6 lần theo vòng kim đồng hồ và lần ngược lại
  • Dần dần, khi mắt đã quen với chuyển động này, nên tự tưởng tượng có một chiếc đồng hồ lớn để tập nhìn theo vòng của cây kim tưởng tượng

Đồng hồ

Tập nhìn những căn nhà trước mặt

  • Mỗi ngày khi đứng ra cửa sổ, hãy tháo kính và cố gắng nhìn xa khoảng 5-10 phút.
  • Trước hết có thể chỉ nhìn những căn nhà trước mặt, nhưng sau đó dần dần nhìn những căn nhà xa hơn, cố gắng nhìn kĩ những căn nhà có các chi tiết nhỏ như cánh cửa hay những vật trang trí của ngôi nhà.

Giảm độ cận bằng cách thay đổi mội số thói quen

Một trong những thói quen gây ra cận thị và tăng độ cận là đọc sách, dùng máy tính, xem tivi.. nhiều giờ liên tục trong điều kiện thiếu ánh sáng và tư thế không đúng chuẩn.

Cụ thể, tư thế ngồi đúng là:

  1. Tư thế thoải mái, không bị gò bó.
  2. Khoảng cách từ mắt đến vở là 25 – 30 cm, từ mắt đến màn hình máy tính là 50cm.
  3. Cột sống luôn ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghế ngồi.
  4. Hai chân thoải mái, không ngồi gác chân hoặc chân co chân duỗi.
  5. Ánh sáng vừa phải và thuận chiều, chiếu từ bên trái sang.

Tư thế ngồi học đúng

Thỉnh thoảng sau khi dùng máy tính, hãy tháo kính để mắt được nghỉ ngơi trong 5-10 phút. Có thể thực hiện 2 bài tập trên hoặc một số bài tập cho mắt.

Giảm độ cận bằng việc ăn uống

Chế độ ăn là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng thị lực, giảm độ cận. Bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết và tốt cho mắt như omega 3, omega 6, vitamin A, vitamin C trong một số loại thực phẩm có thể giúp mắt khỏe, phòng tránh các bệnh về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị…

Eskar gợi ý cho bạn 10 thực phẩm vàng dành cho mắt:

Thực phẩm tốt dành cho mắt

Ngoài ra, để mắt không bị khô nhức, mỏi sau nhiều giờ làm việc căng thẳng cũng như để phòng tránh các bệnh về mắt, hãy sử dụng thuốc nhỏ mắt ESKARlà sản phẩm đạt chất lượng cao được Bộ Y tế kiểm duyệt cực kì kĩ lưỡng, được phân phối tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc. Thuốc nhỏ mắt ESKAR vô cùng an toàn cho người sử dụng, với các tác dụng: chống mỏi mắt, chống khô rát mắt, rửa sạch bụ bẩn vào mắt và đặc biệt giúp phòng ngừa các bệnh về mắt.

Ý kiến của bạn