DES (Dry Eye Syndrome)

59 đã xem

DES (Dry Eye Syndrome) 1

Thứ nhất, cần giảm lượng bức xạ màn hình. Các bác sĩ chuyên khoa mắt khuyên rằng màn hình máy tính nên được đặt cách mắt 50-60 cm. Nên điều chỉnh độ sáng màn hình vừa phải hoặc đặt thêm kính lọc cho màn hình.

Thứ hai, thể dục mắt với quy tắc 20-20-20. Theo đó, cứ sau 20 phút làm việc với máy tính, hãy nhìn vào một vật nào đó cách xa 6 m trong 20 giây. Bài tập đơn giản này sẽ giúp mắt và hệ thần kinh được thư giãn, tránh hội chứng DES và các bệnh lý khác về mắt.

Thứ ba, đừng quên chớp mắt. Khi nhìn vào màn hình, ta thường quên chớp mắt làm cho mắt bị khô. Bởi vậy cần tạo thói quen chớp mắt thường xuyên khi dùng máy tính.

Thứ tư, nên sử dụng thuốc nhỏ mắt an toàn. Nhỏ mắt được xem là phương pháp chăm sóc mắt đơn giản với hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý liều lượng dùng để đảm bảo tính an toàn. Một số loại thuốc nhỏ mắt không nên nhỏ quá nhiều lần trong ngày, cũng có sản phẩm lành tính có thể dùng với tần suất nhiều hơn mà không gây hại cho mắt. Mua thuốc nhỏ mắt cũng cần xem xét kỹ thành phần, nguồn gốc xuất xứ, cơ sở sản xuất để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng.

Ý kiến của bạn