Chữa khô mắt cực nhanh với mẹo đơn giản

97 đã xem

Khô mắt từ lâu đã trở thành nỗi trăn trở của nhiều người, đặc biệt là khi chúng có thể dẫn đến những biến chứng nặng hơn như mỏi mắt, đỏ mắt, rát mắt, mắt nặng trĩu… Vậy dưới đây là những phương pháp vô cùng đơn giản giúp bạn lấy lại một đôi mắt sáng, khỏe, đẹp!

Nguyên nhân

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về cách điều trị khô mắt, chúng ta cần biết rõ nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.

Nguyên nhân 1

Mắt được bảo vệ bởi tuyến lệ quanh mi mắt. Một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến khô mắt đó chính là lượng nước mắt tiết ra không đủ. Theo thời gian, tuổi tác, tai nạn hoặc làm việc liên tục với máy tính có thể dẫn đến tuyến lệ bị ảnh hưởng, nước mắt không thể tiết ra đủ lượng cần thiết dẫn đến mắt không đủ độ ẩm, từ đó làm khô mắt.

Bên cạnh đó, nguyên nhân dẫn tới khô mắt cũng có thể bắt nguồn từ chính cơ thể bạn: do chất lượng mắt kém! Sự cân bằng giữa ba lớp trên mắt: lớp nhầy, nước, lớp mỡ bị phá vỡ sẽ dẫn đến nước mắt bị bốc hơi nhanh hơn, từ đó mắt cũng khô nhanh hơn.

Làm gì để tránh khô mắt?

Bên cạnh những giải pháp mang tính “nghiêm trọng” như đi gặp bác sĩ, bổ sung các thực phẩm tốt cho mắt bạn hoàn toàn có thể cải thiện mắt của mình bằng các mẹo nhỏ sau:

Làm gì để tránh khô mắt? 1

Chớp mắt nhiều hơn: Nếu bạn chưa biết thì mỗi lần chớp mắt là một lần nước mắt được dàn lên trên bề mặt nhãn cầu. . Chớp mắt không chỉ giúp bạn rửa trôi đi bụi bẩn mà còn giúp mắt lấy lại cân bằng tốt hơn. Sau mỗi 30 phút làm việc liên tục, bạn nên chớp mắt lâu (khoảng 1-2 phút). Nếu khi nhắm mắt lại thấy bị nhòe đi thì bạn nên chớp mắt lâu hơn bởi lúc ấy mắt đang trong tình trạng “quá tải”

Chườm nóng bờ mi: Nếu bạn không quá bận rộn thì bạn hoàn toàn có thể thử cách sau: Ngâm bông gòn trong nước ấm, sau đó vắt khô, để độ ẩm vừa phải, chườm lên mi mắt trong khoảng 5-10 phút, mắt bạn sẽ hoàn toàn được thư giãn

Dùng thuốc nhỏ mắt: Bên cạnh các cách trên bạn có thể dùng nước nhỏ mắt mỗi ngày, sử dụng 2-3 lần sẽ hạn chế tối đa hiện tượng khô mắt. Hãy thử bắt đầu với ESKAR để có một đôi  mắt sáng khỏe ngay từ hôm nay.

Ý kiến của bạn