Bí quyết hết khô rát mắt khi đi đường

32 đã xem

Các bạn chắc hẳn đã từng rất khó chịu bởi nắng, gió, bụi, khói khi đi đường khiến mắt khô rát, thậm chí rất cộm và đỏ bởi những hạt bụi to, những sinh vật bé bay vào mắt.

Gió, khói, bụi có thể gây kích thích mắt, làm cay mắt, tổn thương mắt. Khi mắt tiếp xúc thường xuyên với khói bụi, các hóa chất độc hại sẽ tích tụ ở mắt gây tổn thương võng mạc, tế bào thị giác khiến thị lực suy giảm. Ngoài ra, khói bụi cũng mang theo nhiều vi khuẩn và có thể cọ xát gây tổn thương mắt, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra các bệnh về mắt.

Bí quyết hết khô rát mắt khi đi đường 1Khói bụi mang theo nhiều vi khuẩnNắng nóng, tia bức xạ ánh sáng, tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời rất có hại cho sức khỏe của mắt, ảnh hưởng trực tiếp và gây thương tổn các bộ phận của mắt như giác mạc, võng mạc, các ống kính mắt. Không những vậy, tia cực tím cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đục thủy tinh thể.

Bí quyết hết khô rát mắt khi đi đường 3Tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời ảnh hưởng gây hại trực tiếp tới mắt

Vì vậy, đối với những người thường xuyên phải đi lại, làm việc ngoài trời, cần chú ý các biện pháp để bảo vệ đôi mắt:

  • Thường xuyên sử dụng các loại kính râm phù hợp để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng gắt cũng như khói bụi.
  • Bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi cho mắt như vitamin A, betacarotene, lutein, zeaxanthin, vitamin C, vitamin E, flavonoid. Đây là các dưỡng chất thực vật đóng vai trò quan trọng đối với thị giác nhờ khả năng chống ô-xy hóa cao.
  • Sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt phù hợp để bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây bệnh


Sản phẩm thuốc nhỏ mắt Eskar do Công ty Cổ phần Dược khoa nghiên cứu và phát triển là một giải pháp bảo vệ mắt rất hiệu quả cho những người thường xuyên phải làm việc ngoài trời và tiếp xúc với khói bụi. Eskar có thành phần giữ ẩm, giúp duy trì độ ẩm để bảo vệ mắt. Eskar cũng có chứa một số chất sát khuẩn nhẹ, có tác dụng kìm khuẩn và diệt nấm yếu như: acid boric, bezalkonium. Các chất này sẽ giúp bảo vệ mắt trước các tác nhân gây bệnh.. Ngoài ra, Eskar còn chứa tinh dầu camphor và menthol làm mắt có cảm giác mát dịu, đỡ khô, mỏi mắt. Sử dụng thuốc nhỏ mắt Eskar hàng ngày giúp cho mắt luôn khỏe, tránh khô rát mắt, đỏ mắt, chảy nước mắt và giúp  phòng chống các bệnh về mắt.

Bí quyết hết khô rát mắt khi đi đường 5

Ý kiến của bạn