Bị lẹo mắt nên kiêng ăn gì?

192 đã xem

Lẹo mắt là bệnh thường gặp ở bờ mi mắt, có triệu chứng đau nhức bờ mi, phù nề khiến cho tầm nhìn bị hạn chế, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt. Mặc dù ít gây những biến chứng nguy hiểm nhưng nếu không điều trị đúng cách, bệnh rất dễ tái phát và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt cũng như thẩm mỹ cho người bệnh.

Nhiều người vẫn giữ trong mình thắc mắc là khi mụn lẹo sưng thế này, thì phải kiêng ăn gì để tránh mắt sưng hơn, mà lại còn cải thiện cũng như bổ trợ trong quá trình điều trị một cách tốt nhất. Eskar sẽ giúp bạn giải đáp khúc mắc bằng việc chỉ ra cho mọi người cùng thấy những món nào nên hạn chế nhé. Hãy có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, bệnh sẽ nhanh khỏi hơn rất nhiều!

Thực phẩm có tính nhiệt

Những thực phẩm có tính nhiệt điển hình như: thịt dê, thịt chó… sẽ khiến cơ thể bị nhiệt, hỏa tăng, cơ năng quá hưng phấn gây kích ứng và sưng mẩn lên ở mụn lẹo

Thực phẩm có tính nhiệt 1

Đồ ăn tanh

Quan niệm dân gian cho rằng, đồ ăn tanh như cá, mực, tôm, cua…. (hay còn gọi là thủy – hải sản) có thể tác động xấu, làm cho tình trạng đau mắt ngày càng nghiêm trọng và nặng nề hơn. Trên thực tế, những loại thực phẩm này rất dễ gây dị ứng, khiến cơ thể dễ phản ứng mạnh gây mụn lẹo sưng hơn và rất lâu khỏi.

Đồ ăn tanh 1Thủy – hải sản rất dễ gây dị ứng

Những loại lá, rau, gia vị có tính kích thích

Một số loại cụ thể như: tỏi, ớt, hành, hẹ, kinh giới…sẽ gây cảm giác nóng, khiến cho mắt sưng hơn và có triệu chứng ngứa rát vô cùng khó chịu.

Những loại lá, rau, gia vị có tính kích thích 1Các loại gia vị cay

Các chất kích thích

Thuốc lá chứa nicotin sẽ tác động vào hệ thần kinh, tác động suy giảm sự nhận biết nhạy bén và giảm khả năng điều tiết của mắt.

Các chất kích thích 1

Rượu, bia sẽ khiến thị lực của mắt suy giảm trong một thời gian tức thời nhất định và hơn thế nữa sẽ ảnh hưởng về sau, gây ra phản ứng của các cơ khiến người bệnh nhận thấy đau hơn, mụn lẹo sưng và mẩn đỏ. Có những trường hợp khiến người bệnh bị rối loạn thần kinh thị giác, có thể làm thoái hóa não bộ gây ra chứng bệnh rối loạn trí nhớ. Đặc biệt sẽ là áp lực lớn đối với gan và hệ thần kinh, dẫn đến độc tố trong cơ thể không thể đào thải hết, hậu quả nghiêm trọng không chỉ gây ngộ độc hệ thần kinh thị giác mà còn là nguy cơ cao giúp bạn đến gần hơn với bệnh đục thủy tinh thể do ảnh hưởng từ việc lắng đọng sorbitol ở thủy dịch.

Có thể bạn muốn biết:

Ý kiến của bạn