Bệnh về mắt – 4 Dấu hiệu báo trước nguy hiểm!

102 đã xem

Ít ai ngờ những dấu hiệu tưởng chừng vô cùng đơn giản của mắt lại là “lời cầu cứu” từ chính cơ thể khi những căn bệnh về mắt quái ác bắt đầu nhăm nhe hoành hành.

Ngứa mắt

Khi cơ thể bạn bị dị ứng sẽ sản sinh ra histamine, chất này không chỉ gây ngứa ở mắt mà có thể ảnh hưởng đến cả mũi, họng, da, các bộ phận khác… Vì thế hãy cẩn thận. Nếu bạn bị ngứa mắt liên tục và kéo dài hơn trong một giờ kèm những biểu hiện trên, hãy đi gặp bác sĩ.

Ngứa mắt 1

Nháy mắt

Nếu không phải nháy mắt có chủ đích mà những lần nháy mắt bất thường ở trẻ rất có thể là tín hiệu cho thấy có thể trẻ bị mệt mỏi do mất ngủ, căng thẳng thần kinh, thiếu máu hoặc cũng có thể là dấu hiệu nhận biết các căn bệnh về mắt như viễn thị, cận thị, loạn thị,…

Mỏi mắt nhức đầu

Mỏi mắt nhức đầu không chỉ xuất hiện khi bạn làm việc liên tục và căng thẳng mà đó có thể là dấu hiệu bệnh lí của bệnh lác tiềm ẩn. Nếu sau khi xem tivi, đọc sách báo bạn liên tục bị xuất hiện những hiện tượng như trên, hãy đi gặp bác sĩ.

Mỏi mắt nhức đầu 1

Nhìn kém, mắt hay quáng gà

Nếu như bạn ở tuổi trung niên và có dấu hiệu trên thì đó không đơn giản chỉ là do tuổi tác. Nếu chúng xuất hiện thường xuyên thì hãy cẩn thận, đó rất có thể là triệu chứng ban đầu của thoái hóa hoàng điểm thể khô, tỉ lệ dẫn tới mù lòa là rất cao.

Nhìn kém, mắt hay quáng gà 1

Hiện nay ở nhóm tuổi trên 50 tại Việt Nam có trên 2,2 triệu người bị tổn hại chức năng thị giác. Điều đáng nói là hơn 82% trong số đó bỏ qua các biểu hiện ban đầu cảnh báo các bệnh về mắt. Vậy nên ngay từ hôm nay, hãy chú ý hơn tới đôi mắt của bạn, hãy chăm sóc mắt ngay từ bên trong. Khám mắt định kỳ, làm việc khoa học kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí dành cho mắt là lời khuyên dành cho bạn.

Ý kiến của bạn