Ăn gì khi bị đau mắt đỏ?

36 đã xem

Đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc là tình trạng nhiễm trùng mắt thường gặp do vi khuẩn hoặc virus gây ra hoặc phản ứng dị ứng với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắtBên cạnh việc dùng thuốc điều trị, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ mắt; tay chân; đồ dùng cá nhân; môi trường sống thì việc nên có một chế độ ăn hợp lý cũng góp phần giúp bệnh tiến triển tốt hơn.

Ở những bài viết trước, Eskar đã giới thiệu tới mọi người những thực phẩm nên kiêng khi đang trong quá trình bị bệnh đau mắt đỏ. Bây giờ chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về những loại thực phẩm nên dùng, có thể giúp giảm tình trạng viêm nhiễm, bội nhiễm ở người đau mắt đỏ.

>>> Xem thêm: Kiêng ăn gì khi bị đau mắt đỏ

1, Rau chân vịt

Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi, rau bina… có nguồn gốc ở miền Trung và Tây Nam Á. Đây là loại rau tốt cho sức khỏe và cũng là một vị thuốc có nhiều công dụng tốt. Có tới hơn 10 hợp chất flavonoid khác nhau được xác định trong rau chân vịt có tác dụng như chất chống ung thư và chống viêm.

1, Rau chân vịt 1Rau chân vịt là một trong những loại rau màu xanh đậm tốt cho sức khỏe

Các carotenoid được tìm thấy trong rau chân vịt bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

2, Rau cải xoăn

Cải xoăn được coi như là một chất làm sạch cơ thể tự nhiên bởi nó có tác dụng đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể của bạn, giúp cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường năng lượng. Ngoài ra, thành phần có chứa những chất cần thiết trong điểm vàng của mắt là chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin. Hai chất này giúp bảo vệ đôi mắt sáng khỏe và phát hiện độ tương phản tốt hơn.

2, Rau cải xoăn 1Cải xoăn được coi là chất làm sạch cơ thể tự nhiên

>>> Xem thêm: Các cách chữa đau mắt đỏ hữu hiệu

3, Cà rốt

Cà rốt là một trong những thực phẩm đứng hàng đầu trong danh sách thực phẩm tốt cho mắt. Những rau củ màu cam đều chứa Beta-caroten và đây là chất chống ô-xy hóa giúp chống lại các bệnh thoái hóa mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm và tăng cường thị lực.

3, Cà rốt 1

Các loại trái cây và rau quả có màu cam khác có thể kể đến như: bí ngô, bí, cam, đu đủ, xoài. Những loại này đề có chứa Beta-caroten, giúp cải thiện khả năng miễn dịch, ngăn chặn bệnh đau mắt đỏ phát triển và ngăn chặn bội nhiễm.

4, Khoai lang

Beta-carotene trong khoai lang giống như cà rốt giúp chống lại các bệnh thoái hóa mắt như đục thủy tinh thể và bệnh võng mạc. Bên cạnh đó vitamin A, C, chất xơ.. trong khoai lang, đặc biệt là vitamin D giúp tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp năng lượng, cho đôi mắt sáng khỏe hơn.

4, Khoai lang 1Vitamin D trong khoai lang giúp tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp năng lượng cho đôi mắt.

5, Tỏi

Tỏi có tác dụng tốt cho sức khỏe: giảm lượng cholesterol cho bạn một hệ thống miễn dịch lành mạnh trước các chứng bệnh tim mạch. Bên cạnh đó tỏi còn giúp sáng mắt, cải thiện sức khỏe mắt, chống lại bệnh đục thủy tinh thế, đau mắt đỏ.

5, Tỏi 1

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng của người bệnh có thể bổ sung thêm những loại thực phẩm như: thịt nạc, lòng đỏ trứng gà, gan lợn… Kết hợp với việc uống nhiều nước (khoảng 6-8 ly nước một ngày) để giữ độ ẩm cần thiết cho mắt sẽ giúp đôi mắt sáng khỏe, cải thiện thị lực.

Ý kiến của bạn