7 Sai lầm khi ngồi máy tính khiến bạn mỏi mắt

33 đã xem

Nếu bạn là dân văn phòng và thường xuyên phải làm việc trước máy tính trong thời gian dài, hãy đọc bài viết này để biết ngay những sai lầm thường mắc phải khi ngồi trước máy tính dễ gây nhức, mỏi mắt và cách khắc phục.

Ánh sáng phòng làm việc

Mỏi mắt có thể gây ra bởi ánh sáng quá mức của màn hình máy tính, do đó, ánh sáng trên cao nên sáng hơn ánh sáng từ màn hình máy tính.

Ánh sáng phòng làm việc 1

Đeo kính thuốc không phù hợp

Đeo kính và sử dụng kính thuốc cũ sẽ gây hại cho mắt. Để đôi mắt được thoải mái tối đa, hãy nhờ bác sĩ tư vấn về loại mắt kính phù hợp khi sử dụng máy tính.

Đeo kính thuốc không phù hợp 1

Chất lượng màn hình máy tính

Màn hình máy tính cũ hoặc có độ phân giải thấp khiến đôi mắt dễ bị nhức mỏi, tăng nguy cơ gây ra các bệnh về mắt. Vì vậy, hãy nâng cấp màn hình máy tính với màn hình phẳng với độ phân giải cao hơn, từ đó sẽ giúp giảm sự mệt mỏi cho mắt.

Khoảng cách giữa mắt và máy tính

Ngồi quá gần màn hình có thể gây mỏi mắt và mờ mắt vì mắt phải điều tiết hoạt động nhiều hơn.

Tư thế ngồi đúng

Nếu không thể nhìn rõ màn hình, đọc rõ chữ với tư thế ngồi chuẩn thì bạn nên đi khám mắt. Tránh ngồi với tư thế gù, cằm nhô về phía trước và đầu nghiêng về phía sau.

Chiếc ghế bạn đang ngồi

Chiếc ghế bạn đang ngồi không thể hỗ trợ lưng của bạn, để bạn có thể ngồi thẳng đừng và ở khoảng cách nhìn thoải mái đến màn hình máy tính? Hãy thử một vài chiếc ghế thoải mái hơn, vừa tránh không bị mỏi lưng, mỏi cơ, vừa giúp mắt được thư giãn.

Vị trí để chuột máy tính

Để chuột quá gần sẽ làm người bạn bị nghiêng và gần hơn với màn hình máy tính, điều này càng làm tăng mức độ căng thẳng cho mắt, khiến tình trạng mỏi mắt, khô mắt càng tăng lên

Vậy làm thế nào để khắc phục  những sai lầm trên?

Tránh việc nhìn chằm chằm vào máy tính: chớp mắt thường xuyên giúp đôi mắt ấm và đỡ mỏi. Nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính quá lâu, bạn sẽ quên mất việc chớp mắt, đó chính là nguyên nhân gây mờ mắt, mỏi mắt. Hãy nhớ chớp mắt thường xuyên mỗi khi mắt để đôi mắt được thoải mái nhé.

Vậy làm thế nào để khắc phục  những sai lầm trên? 1

 

Quy tắc 20-20-20-20: giữ cho đôi mắt cách màn hình ít nhất là 20 inch (50cm), nghỉ ngơi 20 giây sau 20 phút làm việc và nhìn vào 1 vật cách ít nhất 20 feet (6m).

Đi khám mắt: nếu gặp phải các vấn đề về tầm nhìn, hãy đi gặp các bác sĩ chuyên khoa để tìm ra giải pháp tốt nhất cho đôi mắt.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt: thuốc nhỏ mắt giúp đôi mắt bạn thoải mái hơn, giúp mắt bạn đỡ khô từ đó giảm tình trạng mỏi mắt.

Ý kiến của bạn