6 Loại quả giúp đôi mắt sáng bạn không thể bỏ qua

54 đã xem

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày là yếu tố rất quan trọng giúp đôi mắt luôn sáng và khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Theo các chuyên gia, bạn nên ăn nhiều các loại thực phẩm có chứa vitamin A, beta- carotene, vitamin C, vitamn E, lutein… Dưới đây là 8 loại bạn nên sử dụng thường xuyên để có đôi mắt sáng và khỏe mạnh.

Quả bơ

 

Quả bơ 1

Bơ chứa nhiều lutein – một chất có khả năng cải thiện tình trạng thiếu máu cục bộ tại võng mạc, chống các bệnh về thủy tinh thể và thoái hóa mắt. Ngoài ra, bơ còn chứa rất nhiều những vitamin bổ dưỡng cho mắt như: vitamin A, vitamin C, vitamin B6 và vitamin E. Vì vậy đây là một trong những loại quả tốt nhất dành cho mắt.

Việt quất

Nhờ vào thành phần chống oxy hóa, chống viêm và một số chất như vasoprotective và rhodospin, quả việt quất có tác dụng tái tạo tế bào, tăng thị lực. Chất anthocyanins trong việt quất có thể hỗ trợ cơ thể ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch, kiểm soát huyết áp.

Việt quất 1

Óc chó

Óc chó 1

Với nhiều axit béo (omega 3), kẽm, vitamin cũng như các chất oxy hóa, quả óc chó có tác dụng kháng viêm và giúp mắt sáng, khỏe

Dâu tây

Dâu tây 1

Dâu tây chứa hàm lượng cao vitamin C, từ đó giúp bảo vệ đôi mắt sáng khỏe. Với các chất chống oxy hóa có trong thành phần, dâu tây còn giúp ngăn ngừa khô mắt cũng như các bệnh về mắt liên quan tới tuổi tác.

Cà chua

Cà chua 1

Cà chua giàu vitamin A và C, giúp tăng thị lực, ngăn ngừa bệnh quáng gà, thoái hóa điểm vàng – một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt. Cà chua còn chứa chất lycopene chống oxy hóa  và giúp bảo vệ võng mạc mắt.

Đu đủ

Đu đủ 1

Giàu vitamin C, kali, magie,.. đu đủ vừa tốt cho hệ tiêu hóa vừa tăng cường sức đề kháng và bảo vệ đôi mắt. Đặc biệt, đu đủ còn được chứng minh giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh về mắt, ví dụ như đục thủy tinh thể.

Bên cạnh đó ESKAR còn gợi ý cho bạn top 10 thực phẩm vàng tốt cho mắt, bao gồm:

Thực phẩm tốt dành cho mắt

Ý kiến của bạn