5 mẹo hay để có đôi mắt khỏe dân văn phòng nhất định phải biết

59 đã xem

Bạn là dân văn phòng?

Bạn làm việc với máy tính liên tục trong thời gian dài?

Vậy đây là bài viết dành riêng cho bạn, những điều bạn phải biết để  tránh xa hàng ngàn bệnh về mắt đang trực chờ, và còn nhiều hơn thế nữa

5 mẹo hay để có đôi mắt khỏe dân văn phòng nhất định phải biết 1

Đặt một cây xương rồng ngay cạnh máy tính

Đặt một cây xương rồng ngay cạnh máy tính 1

Không phải để làm cảnh, không phải đơn thuần trưng bày để trang trí, một cây xương rồng nhỏ bé lại nhiều tác dụng hơn bạn tưởng. Hãy đặt cây xương rồng ngay cạnh màn hình máy tính, nó sẽ giúp hấp thu đáng kể lượng bức xạ ảnh hưởng tới cơ thể, bất ngờ không nào?

Không để màn hình quá sáng

Không để màn hình quá sáng 1

Để màn hình quá tối sẽ có hại cho mắt nhưng ngược lại, màn hình càng sáng độ bức xạ sẽ càng lớn. Lời khuyên cho bạn là hãy để độ sáng màn hình từ 60-75%. Ở mốc này sẽ an toàn hơn cho cả mắt lẫn da của bạn.

Hãy ăn thử một quả chuối

Hãy ăn thử một quả chuối 1

Thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính sẽ gây ra nhức mắt, mỏi mắt, khô mắt và nhiều hiện tượng khác. Một quả chuối có thể giúp bạn giảm nguy cơ đi gặp bác sĩ bởi trong chuối chứa nhiều kali, giúp cơ thể loại bỏ bớt phần muối dư thừa trong mắt, từ đó hiện tượng mỏi mắt cũng được giảm thiểu đáng kể.

Nghỉ giữa hiệp!

Nghỉ giữa hiệp! 1

Đừng làm việc liên tục 2-3 tiếng mà hãy “nghỉ giữa hiệp” để tận hưởng một ly cafe hay một tách trà, thoát li khỏi màn hình máy tính khoảng 5-10 phút. Điều này cũng giúp mắt được thư giãn hơn, không rơi vào tình tạng “quá tải”.

Khoảng cách

Khoảng cách 1

Sau cùng, hãy giữ khoảng cách với màn hình máy tính. Điều này không chỉ giúp bạn tránh khỏi những tia bức xạ đáng ghét mà còn bảo vệ đôi mắt tốt hơn. Bên cạnh đó, tư thế ngồi cũng là vô cùng qua trọng. Đối với dân văn phòng ít vận động, ngồi lâu làm việc trong một tư thế cần phải chú ý, tránh cong vẹo cột sống hay các bệnh xương khớp khi tuổi già.

Ý kiến của bạn